Compote Exotique Mousse Cake

585a7-0compote20exotiquemousse203-foodgawker

Hixxx….chuẩn bị có Certification Exam rồi nên không có nhiều thời gian blogging. Nhưng mà đến thứ 4 dứt điểm 6 tuần đầu của chương trình học là mình được nghỉ dài, tha hồ mà làm bánh. Yay!!! Hổm rày dù có bận rộn nhưng vẫn tranh thủ làm bánh. Trang làm nhiều lắm nhưng chưa post bánh nào. Hôm nay chủ nhật, nằm dài ở nhà học bài chán chê 😦 Thế là lại mò vào đây post hình bánh và công thức mới. Công thức bằng tiếng Anh, Trang post nguyên văn, chị em thông cảm. Hôm nào nhiều thời gian Trang sẽ dịch lại sang tiếng Việt nhé 🙂 …


From bottom: Orange Chiffon, Tropical Compote Exotique, Mousse Chocolate Blanc, Passion fruit Mirror

Bánh này công thức được Trang kết hợp từ nhiều nguồn, nhưng chủ yếu là từ Toshi Yoroizuka, một pastry chef người Nhật. Bánh có vị ngọt thanh, lại có sự hòa quyện của nhiều loại trái cây nhiệt đới như: Xoài, chuối, dứa, dừa, và chanh dây nên ăn rất khoái khẩu và không hề ngán. Ngược lại còn ghiền nữa chứ. Cứ thèm ăn hoài thôi 😀


Trang se dich lai het cong thuc sang tieng Viet va post len trong thoi gian gan nhat 🙂

4. Make the Orange Chiffon Sponge, see this link for recipe:
http://my.opera.com/trangskitchen/blog/delightful-orange-chiffon

5. Make the Passion Fruit Mirror, see this link:
http://my.opera.com/trangskitchen/blog/orange-mousse-joconde-cake
( BUT replace the Orange Mandarin Puree by Passion Fruit Puree)

6. To assemble, place chiffon at the bottom of the 6-inch mousse ring. soak with syrup then add the compote exotiqute, freeze until firm. Then top up with mousse until rim and level off with spatula. Refrigerate for 30 minutes. Then glaze with the passion fruit Mirror, refrigerate until firm then decorate as desired.

It’s time to enjoy….yum!!! :flirt:

——————————————————————————————
BONUS:

My Compote Exotique Mousse photo is selected and posted on foodgawker.com under code #154839. Check out this link to see it and more of my selected photos:
http://foodgawker.com/post/2012/03/25/154839/
Such a sweet pleasure during this stressing time of studying for the coming exam :yes:

8 thoughts on “Compote Exotique Mousse Cake

  1. Uhm chi thich nhung banh co vi chua chua, banh nay chi con thich hon vi co real fruit inside, an chung voi vi chua chua ngot ngot tu nhien cua trai cay rat u la da hihi….

  2. Trang oi, lai them mot cai banh thiet dep va ngon nua. Qua la tuyet voi. Nhat dinh khi hoc xong Trang phai mo tiem banh nhe. Cam on Trang da post bai. Chuc Trang luon vui va hanh phuc.

  3. Nhung loi cung LyLy luc nao cung lam Trang cam thay that am ap trong long! Cam on Lyly vi da luon o ben canh Trang nhe. Trang cung chuc Lyly va gia dinh nhieu suc khoe va hanh phuc :love:

Leave a comment